Những phong cách thiết kế nội thất (p2)

Dưới đây là danh sách các phong cách thiết kế nội thất thông thường và phổ biến nhất(P2).

Xem danh sách này bạn có thể hiểu cơ bản về các phong cách thiết kế nội thất cơ bản và  sự liên quan, sự khác nhau giữa các phong cách và cách tạo ra chúng

Phong cách Art Deco

Phong cách Art Deco được phát triển sau chiến tranh thế giới thứ nhất, để cung cấp một phong cách mới cho mọi người ở kỷ nguyên mới. Sự phấn khích và niềm lạc quan của thời hậu chiến châu Âu và Mỹ hình thành cơ sở cho phong cách quyến rũ và thanh lịch này của thiết kế. Art deco thường được sắp xếp hợp lý trong thiết kế, nó hiện đại và đẹp qua một thời gian dài.

Vì nội thất Art deco tương đối nhỏ, màu sắc được sử dụng tiết kiệm. Hầu hết các màu bao gồm đen, kết hợp với các màu khác như xanh, đỏ, trắng. Màu xanh nhạt hoặc màu xám chim bồ câu cũng thường được sử dụng để cung cấp một hiệu ứng làm mềm so với màu đen khắc nghiệt.

Nghệ thuật trang trí ánh sáng là rộng lớn bao gồm cả đèn trần, đèn sàn, đèn bàn và đèn tường.

Bề mặt theo phong cách Art Deco nói chung là kiểu dáng đẹp và sạch sẽ, thiếu bất kỳ kết cấu để đối chiếu những đồ vật trang trí và trang trí công phu và đồ nội thất bên trong không gian.

Phong cách Retro

Cứ vài thâp kỉ, những thiết kế cũ lại trở lại, cùng với một chút hiện đại. Phong cách Retro là sự pha trộn của phong cách cũ và hình thức mới, đem lại một kiểu nội thất vừa hiện đại vừa năng động.

Trong vài thập kỉ trước, đã có nhiều vật liệu khác nhau, hình dạng, màu sắc, và tiện ích đã gây ấn tượng cho chúng ta, một số trong đó có thể gây ấn tượng cho bạn từ thời thơ ấu và từ đó nó sẽ tạo ra phong cách Retro cá nhân của bạn.

Bởi vì có rất nhiều cách để tạo ra phong cách nội thất retro vào ngôi nhà của bạn, nên bạn sẽ gặp khó khăn để nhận ra nó với các phong cách khác. Điểm nhấn chính của phong cách này là sự kết hợp của phong cách cũ và một chút hiện đại.

 • Đổi mới thiết kế đã tồn tại.
 • Pha trộn giữa các chất liệu
 • Các đối tượng cổ điển được sử dụng.
 • Khó có thể nhận ra.

Phong cách Urban

Nội thất Urban gồm những đối tượng có xu hướng truyền thống và công nghiệp. Phong cách này thường sử dụng thép mạ kẽm, sàn bê tông, các bề mặt kim loại… tạo ra một cái nhìn hiện đại, phóng khoáng. Nội thất Urban tạo ra không khí ngoài trời và công nghiệp.

 • Sử dụng vật liệu công nghiệp.
 • Các đối tượng độc đáo là điểm nổi bật.
 • Nhắm vào việc tạo ra không gian mở.
 • Thường thấy trong các tòa nhà.
Phong cách Country

Phong cách thiết kế nội thất Country đem lại sự tương đồng về phong cách của ngôi nhà. Có rất nhiều kiểu dáng thiết kế nội thất Country. Do đó bạn có thể thấy một số kiểu như French Country, English Country, American Country, Italian country… Mỗi kiểu lại có một số đặc điểm theo văn hóa nước đó.

 • Ấm cúng, thoải mái nhưng đôi khi lộn xộn.
 • Bối cảnh truyền thống.
 • Nội thất mạnh mẽ, cồng kềnh.
 • Vật liệu thô.
Phong cách Rococo

Phong cách nội thất Rococo rực rỡ và phong phú với các tính năng phức tạp và công phu. Phong cách Rococo đạt đỉnh điểm vào những năm 1700, 1780 tại Tây Âu, cái tên Rococo nghĩa là “hạt nhỏ” tiếng Pháp. Rococo lấy cảm hứng từ những đường cong tự nhiên của cây cối, vỏ sò, hoa và những đám mây. Thạch cao là điểm đặc sắc trong phong cách Rococo với những bức tường được trang trí lộng lẫy, trần nhà thường có tính tương phản. Việc sử dụng gương cũng là một điểm đặc biệt của nội thất Rococo, gương thường có hình dạng phức tạp, khung mạ vàng.

Nội thất Rococo được làm bằng gỗ đào mạ vàng hoặc bọc da, nhung, thổ cẩm. Rococo được biết đên với màu vàng, hồng, trắng ngà, xanh, và màu kem. Sự kết hợp giữa phần màu và vàng là sự khác biệt của phong cách này. Phong cách Rococo sử dụng những đường vuông không đối xứng trước đây được thay thế với dạng hình tròn, oval, xoắn ốc.

Phong cách Georgian

Phong cách Georgian là thiết kế từ Queen Anne. Phong cách được sao chép từ Hy Lạp cổ đại và La Mã, tuy nhiên rất nhiều mẫu thiết kế nội thất theo hướng Trung Quốc. Hoa văn Trung Quốc như mẫu đơn và hoa cúc được tìm thấy trong các loại vải, đồ sứ và đèn để bàn. Phong cách thiết kế nội thất Georgian đặc trưng với nội thất tinh tế

Phong cách Victorian

Phong cách Victoria có nguồn gốc từ thời địa Victoria thường được mô tả giàu có, sang trọng. Phong cách Victoria gần như là ngược lại với phong cách tốn giản, với đồ trang trí, phụ kiện lộng lẫy. Nhưng phong cách Victoria cũng tránh việc lộn xộn. Phong cách Victoria sử dụng màu sắc sâu, trung tính tương phản với màu sắc kết cấu sáng như tường.

Theo onlinedesignteacher.com​

>> Đọc thêm: NHỮNG PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT (P1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0866.913.602