fbpx

Những điều cần lưu ý trước khi thiết kế thi công nội thất căn nhà của bạn.

Để có một nội thất căn hộ ưng ý, phù hợp ngân sách và đáng đồng tiền mà gia đình bạn đầu tư. Cần chuẩn bị kỹ lưỡng các vấn đề sau:

 • Tham khảo các không gian nội thất trên sách, báo, mạng hay những căn nhà cùng phân khúc với mình để định hình nhu cầu.
 • Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với nhu cầu và độ tuổi những người trong gia đình mình
 • Sắp xếp các không gian nội thất liên quan đến mức độ đầu tư, nhu cầu sử dụng từ thấp đến cao, từ thiết yếu tới những không gian liên quan đến giả trí mang lại giá trị tinh thần cho gia đinh bạn
 • Cân đối các loại vật liệu sẽ dung trong ngôi nhà bạn sao cho phù hợp với khả năng đầu tư của bạn
 • Tham khảo các đơn vị tư vấn thiết kế và thi công độc lập hay trọn gói để quyết định
 • Ký hợp đồng thiết kế độc lập với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp
 • Khi hồ sơ thiết kế xong yêu cầu báo giá và thỏa thuận trước với đơn vị thiết kế và thi công có giảm giá thiết kế phí hay không? Đồng thời gửi hồ sơ cho một đến hai đơn vị khác cùng gửi báo giá thi công để cân nhắc (Nếu có thể yêu cầu đơn vị thi công cho xemcacs dự án họ đã thi công trước đó để tham khảo)
 • Quyết định đơn vị thi công phù hợp và ký hợp đồng chi tiết, chặt chẽ các điều khoản> Quan trọng nhất là gắn các mẫu vật liệu hoàn thiện vào nội dung của hợp đồng. Tạm ứng tiền thi công theo tiến độ bà giao hoàn thiện.
 • Lắp đặt thiết bị và bàn giao khi hoàn thiện. Cần đề nghị đơn vị thi công cam kết bảo hành bảo trì đúng thời hạn theo hợp đồng.

Tham khảo các không gian nội thất trên sách , báo, mạng hay những căn nhà cùng phân khúc với mình để định hình nhu cầu.

Thời buổi công nghệ thông tin phát triển, bạn có thể tham khảo các dự án chất lượng trên mạng hay các tạp chí để có cái nhìn tổng thể và định hình về các phong cách thiết kế nội thất… Việc tham khảo này cũng giúp bạn tổng hợp được những mong muốn của mình. Tuy nhiên bạn cũng đừng bị mắc vào những lỗi thông thường của đại đa số khi muốn đem tất cả những cái bạn cho là đẹp mà bạn nhìn thấy lắp ghép vào ngôi nhà của bạn. Nhà bạn sẽ trở thành mớ hỗn độn khi mong muốn mang tất cả những điều bạn thích vào nhà mà không có sự hỗ trợ của những họa sỹ thiết kế nội thất lành nghề.!

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với nhu cầu và độ tuổi những người trong gia đình mình

Bạn không am hiểu đặc tính kỹ thuật , độ bền vật liệu, độ mài mòn hay chất liệu bạn mong muốn mang vào đó có hợp phong thủy không? Và việc điều tiết các đồ đạc trong căn nhà bạn không phù hợp sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên rối mắt và lộn xộn.

Cách tốt nhất là bạn hãy nói ra những yêu cầu, hay thông điệp cho người thiết kế phong cách mà bạn thích, màu sắc mà bạn yêu, vật liệu mà bạn muốn… Chính họ, những Kiến trúc sư kinh nghiệm sẽ giúp bạn chế biến, nhào nặn, cân đói giữa mong muốn của bạn với thực tế không gian nhà bạn để tạo thành tác phẩm thực sự.

Tính toán chi phí đầu tư, cùng cân nhắc, bàn bạc về nhu cầu sử dụng không gian chung và riêng cùng các thành viên trong gia đinh. Sắp xếp các không gian nội thất liên quan đến mức độ đầu tư, nhu cầu sử dụng từ thấp đến cao, từ thiết yếu tới những không gian liên quan đến giả trí mang lại giá trị tinh thần cho gia đinh bạn

Bạn cần sắp xếp nhu cầu sử dụng không gian từ đơn giản đến phức tạp, từ quan trọng đến kém quan trọng hơn. Bạn hãy xác định và tính toán việc đầu tư của mình một cách hợp lý, để có được một cái nhìn tổng thể về các chi phí, những việc quan trọng đặt lên hàng đầu để giải quyết trước, các việc kém quan trọng xếp dần phía sau.

Trên cơ sở đó cân đối với khoản ngân sách bạn định đầu tư để cân nhắc khối lượng công việc. Ví dụ không gian bếp, không gian vệ sinh, không gian phòng khách, không gian phòng ngủ bố mẹ, phòng ngủ con cái, không gian phòng thờ, không gian sinh hoạt chung, sân vườn tiểu cảnh..v..v. Đó là xếp hạng quan trọng mức quan trọng tương đối trong ngôi nhà bạn.

Các phần thi công chìm tường như hệ thống điện, nước, điện nhẹ là các hạng mục được ưu tiên khi thi công nội thất.

Dựa trên báo giá của các đơn vị thi công và sự bàn bạc trong gia đình bạn để quyết định các đầu việc sẽ triển khai để chốt sơ bộ ngân sách đầu tư thi công nội thất.

Tìm đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Qua bước dự trù kinh phí bạn cần tìm đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Họ sẽ đến khảo sát căn nhà của bạn, tư vấn sơ bộ cho bạn về phương án thiết kế căn nhà của bạn. Các nhà tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất dựa trên nhu cầu sử dụng và mức đầu tư của bạn.

Sau đó họ sẽ đưa ra các phương án bố trí “Lay out” mặt bằng tổng thể căn hộ của bạn. họ sẽ đưa ra hai đến ba phương án bố trí mặt bằng của bạn, sát với nhu cầu sử dụng và tận dụng tối đa không gian mà bạn đang có. Họ sẽ phân tích chi tiết tỷ mý về ưu và nhược điểm của từng phương án để bạn được quết định theo mong muốn và nhu cầu để họ có thể tư vấn hiệu quả nhất cho căn nhà của bạn.

– Bạn thấy phần nào tin tưởng họ thì ký hợp đồng thiết kế với mức chi phí chỉ tầm trên dưới 20trieu/ bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ từ mặt bằng, mặt cắt, thiết kế 3D, chi thiết đồ đạc và sơ đồ điện nước toàn nhà. Mức chi phí khá dễ chịu và chỉ bằng một phần nhỏ của khoản đầu tư và cũng chưa bằng chi phí bạn đập đi làm lại khi không có thiết kế. Hợp đồng thiết kế bạn chỉ chi trả theo tiến độ từng phần và có đơn vị sẽ giảm phí thiết kê hay miễn phí thiết kế khi mà bạn ký hợp đồng thi công sau này. Tóm lại mức chi phí rất dễ chịu kèm theo quy trình là việc chuyên nghiệp và bạn không thể không hài lòng..!

Lựa chọn đơn vị thi công

Khi hồ sơ thiết kế xong yêu cầu báo giá và thỏa thuận trước với đơn vị thiết kế và thi công có giảm giá thiết kế phí hay không? Đồng thời gửi hồ sơ cho một đến hai đơn vị khác cùng gửi báo giá thi công để cân nhắc (Nếu có thể yêu cầu đơn vị thi công cho xem các dự án họ đã thi công trước đó để tham khảo)

Đơn vị thi công là yếu tố quan trọng quyết định công trình hoàn thiện có đảm bảo chất lượng, kỹ thuật hay mỹ thuật. Việc chon lựa đơn vị thi công tốt sẽ giúp bạn tránh việc tốn kém chi phí, công sức, thời gian vào những phát sinh không đáng có.

Sau khi thống nhất được chi phí hai bên sẽ làm hợp đồng chi tiết về việc thi công bao gồm thời gian, chi phí, chất lượng, chủng loại và phương thức chi trả phù hợp với bạn.

Bên thi công sẽ lập một bản kế hoạch thi công chi tiết báo cáo với bạn. Cử một cán bộ kỹ thuật đại diện tại công trình để tổ chức thi công và báo cáo công việc hoàn thành. Bạn chỉ cần quan tâm đến chất lượng thi công từng phần, việc ghép nối các đội thi công là việc của họ phải làm, chất lượng họ phải đảm bảo bằng hợp đồng chính tắc rất chi tiết họ cam kết với bạn. Bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được mọi vấn đề và thực sự yên tâm với chất lượng sản phẩm hoàn thiện.

Giám sát thi công công trình

Việc thi công như thế nào cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật độ thẩm mỹ của công trình. Nếu bạn “thuê được bên thứ ba độc lập” người có chuyên môn giám sát thì quá tốt. Tuy nhiên, nếu không thuê được thì tự bạn có thể giám sát chất lượng thi công và chất lượng vật liệu cũng không phải là điều quá khó.

Đơn vị thi công khi ký hợp đồng bao giờ cũng có bản kê chi tiết các hạng mục hàng hóa, xuất sứ, mã hiệu. bạn chắc chắn phải yêu cầu họ cung cấp vật liệu mẫu trước khi thi công làm căn cứ nghiệm thu sản phẩm hoàn thiện sau này.

Phần thi công thực tế tại hiên trường bạn yêu cầu các phần thi công như Nề, mộc, nhôm, kính, trần, vách, điện nước thi công hoàn thiện thì bề mặt phái đảm bảo tiêu chí: “Thẳng, phẳng, kín, khít, vuông vắn” Bạn có thể kiểm tra bằng cách áp thước nhôm lên bề mặt hoàn thiện (Đối với sàn, vách gỗ, vách kính các loại) Bạn có thể rọi đèn để phát hiện các vết lồi lõm hay độ bóng , nhám của vật liệu hoàn thiện (Đối với trần, tường vách hay bề mặt gỗ)

Đối với các thiết bị điện nước, thiết bị nhà bếp hay đồ gia dụng, bản lề, chốt khóa.vv..v các bạn kiểm tra bằng cách xem các chứng chỉ hàng hóa hay hướng dẫn sử dụng, giấy bảo hành đính kèm. Kiểm tra trực tiếp vạt liệu bằng mắt thường xem có bong tróc, ố, sứt, mẻ, vỡ gẫy hay không. Các đầu ốc, các lá đồng, kim loại có mới và sang bóng hay không? Sen vòi, thiết bị vệ sinh có gói bọc nguyên bản không? Có bị chầy xước không?

Các loại dây điện hay ống nước đều có nhãn hiệu hay xuất xứ hàng hóa in trên bề mặt nên rất dễ kiểm tra. Độ dầy ống hay đường kính dây điện có đúng cam kết hay không cũng có thể kiểm tra bằng mắt thường được.

Bề mặt sản phẩm nội thất như kính, gỗ, đá các bạn có thể so sánh dễ dàng nhờ sự so sánh với các miếng vật liệu mẫu mà đơn vị thi công đã trình duyệt trước đó.

Bàn giao sản phẩm hoàn thiện

Trước khi nhận nhà hoàn thiện bạn yêu cầu đơn vị thi công bàn giao chi tiết từng phần công việc hoàn thiện kèm hướng dẫn sử dụng chi tiết. Tất nhiên mọi thứ đều phải sạch sẽ đẹp đẽ “như lau như ly” vì bạn nhận là sản phẩm mới và một lý do nữa là khi bàn giao sạch sẽ bạn mới dễ dàng phát hiện được lỗi trong quá trình thi công gây ra.

Đầu tiên bạn nhận bàn giao về khối lượng sản phẩm hoàn thành, là m2 hay m dài bề mặt sản phẩm theo dự toán ban đầu hai bên đã ký. Trần, vách, tường xây, trát, ốp, lát, sàn gạch, sàn gỗ, tủ bếp, tủ lavabo wc, sofa, tủ tivi, giường, tủ quần áo.v..v..

Những điều cần lưu ý và cân nhắc trước khi thiết kế thi công nội thất căn nhà của bạn

Tiếp đến bạn nghiệm thu bề mặt sản phẩm có đều và đẹp không? Bóng mờ hay bóng của từng loại vật liệu. màu sắc có giống mẫu không? Các phần giáp gianh giữa các chất liệu cũng như kết thúc sản phẩm có sắc,gọn không? Bề mặt có trai cứng hay bị chầy xước không? Các ổ khóa, bản lề, ngăn kéo đóng mở có ngọt ngào không? Có phần góc cạnh nào sắc nhọn mất an toàn và thiếu thẩm mỹ không? Các cánh cửa đi, cửa tủ, ngăn kéo có bị vênh vặn không? Các đồ treo lắp có cái nào lỏng lẻo không chặt? Phần sơn tường sơn gỗ có sắc nét không?

Phần điện nước (Cực kỳ quan trọng)

Trước nhất bạn yêu cầu bên thi công bàn giao hồ sơ hoàn công tổng thể điện nước. Sơ đồ điện, sơ đồ nước, các vị trí tủ tổng cũng như công tắc, ổ cắm. Vị trí đường đi của dây và ống chìm tường để tránh khoan đục vào sau này.

Yêu cầu bên thi công hướng dẫn cặn kẽ tỷ mỷ cách sử dụng các thiết bị điện, nước, điên tử trong căn nhà. Hướng dẫn các tình huống và cách sử lý các tình huống có thể xáy ra. Đánh dấu chi tiết vao tủ tổng các công tắc hay Automat của các thiết bị rõ ràng để dễ sử dụng sau này.

Bên thi công có trách nhiệm bàn giao toàn bộ các giấy tờ bảo hành, bảo trì những sản phẩm mà họ cung cấp cho bạn để gia đình bạn được hưởng các quyền lợi bảo hành từ nhà sản xuất thiết bị đó.

Sau cùng bạn yêu cầu họ vận hành toàn bộ thiết bị điện nước tối đa của toàn nhà để thử tải, thử công suất xem có xảy ra sự cố gì không như chập cháy, automat nhảy hay nước có kín hay rò gỉ thấm  dột gì không.?

Giờ thì bạn có thể yên tâm ký vào biên bản bàn giao và xác nhận thời gian bảo hành sản phẩm 12 hay 18 tháng tùy theo sự thỏa thuận trong hợp đồng trước đây của đơn vị thi công.!

Mong bạn có lựa chọn đúng đắn cho ngôi nhà của mình.!

Ghi chú:

Vấn đề bảo hành mỗi nhà thầu đều có cách làm riêng tùy theo tình hình cụ thể. Những đơn vị chuyên nghiệp thì thời gian bảo hành được quyết định bởi chi phí thi công ban đầu. Thời gian ảo hành lâu đương nhiên chi phí phải cao và ngược lại.

Chúng ta đều hiểu rằng bảo hành là bảo hiểm các rủi ro cho sản phẩm. Có hạng mục do thi công không đạt chất lượng, nhưng có những hạng mục do sản phẩm của nhà cung cấp độc lập bị lỗi theo xác xuất. Nếu không xác định vấn đề rằng buộc trước khi ký thì cũng là vấn đề phát sinh sau này khi bàn giao. Bạn muốn giữu tiền cho yên tâm nhưng đơn vị thi công muốn thu về ngay sau khi chốt thanh lý hợp đồng.

Việc bảo hành có thể chia làm hai phần

 • Phần sản phẩm do nhà sản xuất độc lập thì đơn vị thi công hỗ trợ khách hàng liên hệ với nhà sản xuất để bảo hành
 • Phần thi công tại chỗ thì đơn vị thi công có trách nhiệm bảo hành với thời gian theo thỏa thuận của hai bên trong hợp đồng

Ngoài ra việc giữ lại tiền bảo hành cũng tùy theo đơn giá hai bên thỏa thuận trước khi thi công. Bạn cũng dựa vào mức giá phổ biến trên thị trường để quyết định vấn đề này.!

Nội thất Phú Minh sẽ là đối tác mà bạn có thể tin tưởng!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Có gói tư vấn cho căn nhà thân yêu của bạn.

Chúng tôi có những gói thiết kế phù hợp với bạn. Tham khảo thêm: Báo giá thiết kế nội thất

Được thành lập từ năm 2004 Công ty Nội Thất Phú Minh  từng bước xây dựng và khẳng định thương hiệu trong từng dự án nội thất.

Nội Thất Phú Minh với khả năng sáng tạo không ngừng, chất lượng ngày một hoàn thiện. Đội ngũ Thiết Kế, Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư và Nhân Công lành nghề được đào tạo bài bản, tận tâm với nghề chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng kỹ tính nhất.!

Các dự án Nội Thất Phú Minh đã tham gia thiết kế thi công:

 Khách sạn SunWay, Khách sạn Serenade 58 Hàng Đào, Công ty CP Tìm Việc Nhanh, Cty CP 24h, Kinh Đô, Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Chung cư H10 Thanh Xuân, Chung cư Muberryland, Chung cư EuroLand, chung cư Royalcity, Time City, TH Nhân Chính, MandarinGaden, Biệt thự Vinhome, Biệt Thự Ciputra, Trường THDL Đoàn Thị Điểm, Trường mầm non KoulaHouse, Trường mầm non SunriseKizd, Trung tâm anh ngữ Apolo …. Và rất nhiều công trình Biệt thự Nhà phố, chung cư cao cấp…!

Nhiều khách hàng lớn và tư nhân đã chọn chúng tôi trong 13 năm qua. Bạn trần chừ gì nữa?

Nhấc máy liên hệ với chúng tôi Bạn nhé.!

Hotline: 097.318.2468/ 0167.529.8981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0866.913.602