Có nên chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói?

Xây sửa nhà làm nội thất là việc lớn của mỗi gia đình. Việc trang trí nội thất quyết định tính thẩm mỹ, sự sang trọng tôn lên giá trị căn nhà.

Vậy, bạn sẽ tự tay “setup” toàn bộ đồ nội thất theo suy nghĩ, sự trải nghiệm của bản thân hay sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất của một công ty nội thất chuyên nghiệp?

Lời khuyên

Bao giờ cũng có hai luồng ý kiến khiến các nhà đầu tư phải đau đầu trước khi đưa ra quyết định. Mong là bạn sẽ thỏa mãn niềm mơ ước về một căn nhà đẹp như trong mơ hay mỏi mệt về các khoản đầu tư “Vọt xà” vượt quá khả năng chi tiêu của ban. Hy vọng, bạn sẽ tìm được câu trả lời và đưa ra quyết định sau khi đọc bài viết này.

1Phương án bạn tự “Setup” cho ngôi nhà mơ ước của minh

Thời buổi công nghệ thông tin phát triển, cùng với mối quan hệ xã hội của bạn, thật không khó để bạn có thể tìm và tiếp cận các hình ảnh đồ trang trí nội thất trên mạng hay các sản phẩm mà bạn cần tìm kiếm trên thị trường. Từ Tủ bếp, sàn gỗ đến tủ kệ tivi và sofa phòng khách. Từ không gian phòng ngủ đến các đồ nội thất phòng làm việc. Từ gạch ốp, thiết bị vệ sinh đến mành rèm và giấy dán tường. Vv và vv..!

Kèm với các thông tin của bạn bè giới thiệu “ Mua gì.? Sắm gì? ở đâu rất tường tận. Thế là công cuộc “setup” cho ngôi nhà mơ ước của bạn bắt đầu rất nhẹ nhàng và đơn giản.

Bạn bắt đầu liệt kê các vật dụng đồ nội thất trong căn nhà của bạn một cách khoa học

Phòng bếp: Tủ bếp, bếp, hút mùi, lò vi sóng, chậu rửa, vòi chậu, máy lọc nước, tủ lạnh, lò nướng, máy rửa bát, kính màu ốp bếp, mặt đá, phụ kiện giá bát, dao thìa dĩa, giá xoong nồi, tay nâng, bản lề…v..v..

Phòng khách: sofa, bàn trà, kệ tivi, giá trang trí, đèn chùm, sàn gỗ toàn nhà, mành rèm trang trí.

Phòng ngủ: Giường ngủ, tủ quần áo, tap đầu giường, bàn phấn, tranh tường deco trang trí.

Phòng ngủ con: Giường ngủ, tủ quần áo, tap đầu giường, bàn học, tranh tường deco trang trí.

Phòng thờ: tủ thờ, thảm, tranh tường v..v..

Phòng vệ sinh: Bệt, chậu, sen tắm, vòi chậu, bồn tắm, vách tắm, gạch ốp vệ sinh, quạt thông gió, đèn sưởi mùa đông v..v..

Sân vườn: tiểu cảnh trang trí, đèn vườn, giàn gỗ dây leo, ghế thư giãn, bàn trà v..v..

Các phụ kiện khác: Giàn phơi, máy sấy v..v..

Nhân công nề, điện nước, điều hòa, trần vách thạch cao, sơn bả hoàn thiện v..v..

– Bạn bắt đầu tính các chi phí bằng cách trực tiếp khảo sát giá qua mạng, điện thoại, địa chỉ thân quen để lên bản tổng thể chi phí cho căn nhà của mình.

– Bạn tham khảo các không gian nội thất trên mạng, tạp chí hay chính những trải nghiệm của bạn trong thực tế ở đâu đó. Bạn tả lại mong muốn của bạn về các sản phẩm bạn mong muốn. Các đối tác thi công của bạn đương nhiên sẽ nói “Anh , chị yên tâm. Cái này bọn em làm nhiều rồi. Đẹp lắm” các đối tác sẽ chứng minh cho bạn thấy họ sẽ làm được và chi phí rất hời. Họ sẽ không giải thích chi tiết là làm thế nào? Thời gian? Thời điểm? Chất lượng sau cùng? V..v  mà có giải thích thì bạn cũng không hình dung hết được

– Bạn sẽ kết nối với các độ thi công đơn lẻ như nề, điện nước, đồ gỗ, điện lạnh và các đơn vị cung cấp các thiết bị vệ sinh và các thiết bị nhà bếp

– Bạn nhờ mối quan hệ thân quen để giới thiệu một đội thi công hạ tầng nề, điện nước và đặt niềm tin vào kinh nghiệm của họ nhờ mối quan hệ “Họ đã từng làm ở đây , ở đây” để họ lên cách thức và phương án cho bạn theo kiểu truyện miệng và các thỏa thuận của bạn với các đội thi công là thỏa thuận miệng hay cùng lắm là giấy viết tay liệt kê đầu việc và giá cả. Cùng lắm thì bạn thỏa thuận vớ họ một hợp đồng có nội dung sơ sài liệt kê các đầu việc với các điều khoản rằng buộc rất sơ sài và lỏng lẻo

– Các hợp đồng thỏa thuận như vậy bạn sẽ ký với các đội thợ gỗ nội thất, điện nước, cung cấp thiết bị. Thời gian lắp đặt hoàn thiện chỉ có thể điền vào hợp đồng một số ngày tương đối. Không chính xác ngày bắt đàu và ngày kết thúc. Sở dĩ như vậy là các nhà cung cấp hay đội thi công họ làm việc độc lập nên không có sự kết nối. Và bạn sẽ phải làm việc này.!

– Quá trình thi công sẽ bắt đầu từ thô đến hoàn thiện, từ nề, điện nước, trần vách thạch cao, sơn bả, đồ gỗ nội thất hoàn thiện, lắp thiết bị gia dụng và các thiết bị điện máy, điện tử, mành rèm giấy dán, thảm, sàn trang trí..v..v. Bạn và các tổ thợ đều hiểu điều này, nhưng vấn đề là các phần việc như thế nào là đảm bảo chất lượng và tiến độ là cái bạn sẽ không biết hết được vì một nhẽ..!

Để có một giám sát thi công biết việc các công ty chuyên nghiệp cần phải tuyển nhan viên học chuyên nghành nội ngoại thất và đào tạo ít nhất 3 năm. Để có một giám sát làm được việc phải đào tạo mất 5 năm. Để có một nhân sự thực sự am hiểu mọi ngõ ngách của lĩnh vực này cũng phải 8 đến 10 năm kinh nghiệm. Đấy là chưa nói đến sự khắt khe và môi trường làm việc căng thẳng, bụi bặm và ồn ào ở công trình thì những nhân viên dày dặn kinh nghiệm mới giám sát sản phẩm hoàn thiện đúng quy trình và chất lượng và tiến độ.!

– Một điểm đáng nói nữa là các đội thợ nhỏ lẻ khó mà bảo đảm được vấn đề chất lượng sản phẩm và việc bảo hành sản phẩm sau này. Họ không bao quát được hết các yêu cầu của công việc vì họ chỉ hoàn thành phần việc của họ, không quan tâm đến sự ghép nối, không bàn giao tỷ mỷ cho đội sau. Chồng chéo trong công việc, ngừơi sau làm hỏng của người trước, đổ lỗi cho nhau và Bạn đương nhiên là người chịu hậu quả. Các phát sinh chi phí cũng từ đó mà ra, không kiểm soát và đôi khi không giải quyết được vấn đề triệt để.

– Các đội hoàn thiện không như điều bạn mong muốn và càng không thể giống các hình ảnh tham khảo trước đây bạn mong muốn. Mâu thuẫn nảy sinh bắt đầu từ đây. Bạn không chấp nhận sản phẩm họ hoàn thiện, nhưng làm sao được vì họ đã làm rồi. May lắm thì họ chấp nhận giảm trừ đơn giá hoàn thiện đôi chút cho xong. Họ thu nhập ít đi nhưng bạn mất nhiều hơn thế. Và các việc khác bạn cũng không thấy hài long, kết nối giữa điệ nước với nề, điện nước với gỗ nôi thất, trần vách với điều hòa đều bị lỗi. Giải pháp lúc này là sửa chữa cộng thêm phí vì không đội nào chịu là mình sai cả. cách tốt nhất lại là “Chấp nhận” và giảm chi phí.

– Một vấn đề nữa là chi phí chắc chắn sẽ phát sinh ngoài tầm kiểm soát của bạn. Bạn không thể biết phát sinh thêm như thế nào vì bạn hoàn toàn không kiểm soát được chi phí nữa. Các đội lúc đầu bao giờ cũng đưa chi phí rẻ nhất để nhân được việc và quyết toán phát sinh là điều không tránh khỏi.

– Bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi vì các lý do trên. Không kiểm soát được chi phí. Quyết toán các hạng mục bịvượt dự tính ban đầu nhiều. sản phẩm hoàn thiện không phải cái nào cũng ưng ý khiến niềm tin và sự đam mê của bạn xuống thấp. Thời gian của bạn đầu tư vào nhiều mà không hiệu quả. Sự lo lắng mọi bề ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

– Bạn chợt nhận ra rằng chi phí sửa chữa, chi phí làm đi làm lại, chi phí thời gian của bạn..v..v lớn hơn chi phí tư vấn thiết kế của đơn vị chuyên nghiệp rất nhiều lần..!

Cuối cùng thì căn nhà của bạn cũng hoàn thiện xong. Có những món đồ bạn mua sẵn kết hợp với phần việc hoàn thiện tại chỗ sẽ có sự chênh lệch nhất định về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Những món đồ bạn đã từng thấy rất đẹp ở đâu đó bỗng chốc tầm thường trong căn nhà mình. Không gian nhà bạn bị nhấp nhô, màu sắc không có tone chủ đạo. Lúc này bạn sẽ thấy chi phí bạn bỏ ra không hề nhỏ nhưng kết quả đem lại bạn không thấy hài lòng. Bạn thấy tiếc vì không đặt vấn đề với những người có chuyên môn ngay từ đầu. Bạn đành chấp nhận sản phẩm hoàn thiện đó vì chẳng còn phương án nào khác và lúc này bạn đã quá mệt mỏi. Bạn đành tự nhủ: thôi kệ! rồi cũng quen thôi..!

2. Phương án lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp

– Khi bạn gặp một đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp đầu tiên, bằng kinh nghiệm về nghề của họ bạn sẽ được đơn vị đó tư vấn hoàn toàn miễn phí mọi vấn đề tư thiết kế sơ bộ đến thi công hoàn thiện sao cho phù hợp nhất với căn nhà của bạn.

– Họ sẽ đưa ra các phương án bố trí “Lay out” mặt bằng tổng thể căn hộ của bạn. họ sẽ đưa ra hai đến ba phương án bố trí mặt bằng của bạn, sát với nhu cầu sử dụng và tận dụng tối đa không gian mà bạn đang có. Họ sẽ phân tích chi tiết tỷ mý về ưu và nhược điểm của từng phương án để bạn được quết định theo mong muốn và nhu cầu để họ có thể tư vấn hiệu quả nhất cho căn nhà của bạn.

– Bạn thấy phần nào tin tưởng họ thì ký hợp đồng thiết kế với mức chi phí chỉ tầm trên dưới 20triêu/ bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ từ mặt bằng, mặt cắt, thiết kế 3D, chi thiết đồ đạc và sơ đồ điện nước toàn nhà. Mức chi phí khá dễ chịu và chỉ bằng một phần nhỏ của khoản đầu tư và cũng chưa bằng chi phí bạn đập đi làm lại khi không có thiết kế. Hợp đồng thiết kế bạn chỉ chi trả theo tiến độ từng phần và có đơn vị sẽ giảm phí thiết kê hay miễn phí thiết kế khi mà bạn ký hợp đồng thi công sau này. Tóm lại mức chi phí rất dễ chịu kèm theo quy trình là việc chuyên nghiệp và bạn không thể không hài lòng..!

– Bạn sẽ có thời gian để đươn vị tư vấn thiết kế trình các phương án thiết kế để bạn lựa trọn. Bạn sẽ được các đơn vị uy tín tư vấn làm sao để căn nhà bạn trở nên hoàn hảo nhất với mức chi phí thiết kế đã được thỏa thuận, hoàn toàn không có phát sinhh nếu như bạn ko có sự thay đổi qua đặc biệt hay gia tang diện tích thiết kế so với hợp đồng.

– Khi bạn duyệt thiết kế tổng thể căn nhà của mình. Đơn vị thiết kế sẽ đưa ra bản liệt kê tổng thể các đầu việc cần làm và dự trù kinh phí thi công. Vì sự đa dạng về vật liệu hoàn thiện trên thị trường thì bạn có thể yêu cầu họ dự toán chi phí hai mức để bạn lựa trọn. bạn cũng không phải quá lo lắng về việc này vì các hạng mục trong dự toán đều có chú thích mã hiệu và xuất xứ hàng hóa hay chủng loại vật tư sẽ dùng cho nhà bạn.

– Nếu kinh phí của bạn không thật sự dồi dào cũng không khó để đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp tư vấn cho bạn các hạng mục nào thực sự quan trọng sẽ đầu tư trước như các phần chìm tường, điện nước, thiết bị vệ sinh, thiết bị bếp. các phần không quá bức bách sẽ để lại sau. Với mục đích hoạch định chi phí chuẩn nhất để bạn lựa chọn.

– Sau khi thống nhất được chi phí hai bên sẽ làm hợp đồng chi tiết về việc thi công bao gồm thời gian, chi phí, chất lượng, chủng loại và phương thức chi trả phù hợp với bạn. Bên thi công sẽ lập một bản kế hoạch thi công chi tiết báo cáo với bạn. Cử một cán bộ kỹ thuật đại diện tại công trình để tổ chức thi công và báo cáo công việc hoàn thành. Bạn chỉ cần quan tâm đến chất lượng thi công từng phần, việc ghép nối các đội thi công là việc của họ phải làm, chất lượng họ phải đảm bảo bằng hợp đồng chính tắc rất chi tiết họ cam kết với bạn. Bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được mọi vấn đề và thực sự yên tâm với chất lượng sản phẩm hoàn thiện.

– Toàn bộ phần việc hoàn thành dù chìm tường hay nổi đều được chụp lại và lập biên bản báo cáo để bạn xác nhận là việc mà các đơn vị chuyên nghiệp thường làm. Biên bản này làm căn cứ để bạn quyết toán cho họ sau này. Chắc chắn là bạn yên tâm hoàn toàn với phương thức ấy.!

– Trong hợp đồng thi công các đơn vị chuyên nghiệp cũng thường đề cập tới vấn đề phạt chậm tiến độ cũng như đền bù thiệt hại làm sai, làm hỏng căn nhà của ban hay ngay cả căn nhà “hàng xóm” và chế độ bảo trì bảo hành chi tiết 12 tháng, 18 tháng hay  24 tháng, tùy theo chi phí mà bạn chấp nhận được.!

– Vấn đề nữa là để xây dựng được một nhân sự lành nghề là việc khó. Để xây dựng được đơn vị thi công chuyên nghiệp càng khó vô cùng. Những đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp uy tín luôn nghiêm túc phục vụ khách hàng để tên tuổi của họ nhiều người biết đến. Bạn không chỉ là khách hàng đơn thuần vì đối với Nội Thất Phú Minh. Bạn là ân nhân giúp chúng tôi phát triển..!

Nội Thất Phú Minh sẽ là đối tác mà bạn có thể tin tưởng. !

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Có gói tư vấn miễn phí cho căn nhà thân yêu của bạn.

Chúng tôi có những gói thiết kế phù hợp với bạn. Tham khảo thêm: Báo giá thiết kế nội thất 

Ghi Chú:

Bài viết trên đây là kinh nghiệm của KTS, người làm nội thất kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề. Các tình huống và lời khuyên đưa ra xuất phát từ thực tế trải nghiệm tại thị trường thi công nội thất tại Việt Nam. Bài viết mang tính chất tham khảo, dữ liệu lấy từ thực tế. Mong bạn đọc tìm được cho căn nhà của mình hướng đi đúng nhất để có thể tận hưởng không gian riêng của mình.!

Được thành lập từ năm 2004 Công ty Nội Thất Phú Minh từng bước xây dựng và khẳng định thương hiệu trong từng dự án nội thất.

Nội Thất Phú Minh với khả năng sáng tạo không ngừng, chất lượng ngày một hoàn thiện. Đội ngũ Thiết Kế, Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư và Nhân Công lành nghề được đào tạo bài bản, tận tâm với nghề chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng kỹ tính nhất.!

Các dự án Nội Thất Phú Minh đã tham gia thiết kế thi công:

 Khách sạn SunWay, Khách sạn Serenade 58 Hàng Đào, Công ty CP Tìm Việc Nhanh, Cty CP 24h, Kinh Đô, Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Chung cư H10 Thanh Xuân, Chung cư Muberryland, Chung cư EuroLand, chung cư Royalcity, Time City, TH Nhân Chính, MandarinGaden, Biệt thự Vinhome, Biệt Thự Ciputra, Trường THDL Đoàn Thị Điểm, Trường mầm non KoulaHouse, Trường mầm non SunriseKizd, Trung tâm anh ngữ Apolo …. Và rất nhiều công trình Biệt thự Nhà phố, chung cư cao cấp…!

Nhiều khách hàng lớn và tư nhân đã chọn chúng tôi trong 13 năm qua. Bạn trần chừ gì nữa?

Nhấc máy liên hệ với chúng tôi Bạn nhé.!

Hotline: 097.318.2468/ 0167.529.8981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0983.036.388