Những sai lầm lớn nhất khi trang trí nội thất

Những sai lầm lớn nhất khi trang trí nội thất

Tóm tắt của Insider – “Người có thông tin nội bộ” về thiết kế nội thất:

  • Insider đã nói chuyện với ba nhà thiết kế nội thất để tìm hiểu xem những sai lầm phổ biển mà họ hay gặp khi làm đồ trang trí.
  • Mọi người thường mua thảm có kích thước sai hoặc đặt sai hướng.
  • Lưu trữ và sắp xếp các đồ vật lộn xộn.
  • Nếu đồ nội thất quá ăn nhập với nhau ngôi nhà của bạn sẽ giống như một phòng trưng bày nội thất
  • Không gian phòng không có đủ ánh sáng hoặc không có phụ kiện trang trí.

Các nhà thiết kế nội thất thường chú ý đến màu sắc, hoa văn và họa tiết, cũng như kích thước của đồ nội thất để đưa vào không gian. Họ có thể biết được cái gì cần thiết hay không cần thiết cho nội thất nhà bạn, dù đó là hướng của thảm hay lượng ánh sáng trong phòng. Họ cũng biết rất nhiều cách để làm cho không gian nhà bạn tốt hơn mà những người khác có thể không nhận thấy hoặc nghĩ ra.

Insider đã hỏi ba nhà thiết kế nội thất về những sai lầm phổ biến nhất mà họ nhìn thấy khi làm đồ trang trí. Đây là những gì họ phải nói.

Sai lầm 1: Thảm có kích thước hoặc đặt hướng không đúng

Tấm thảm phải đủ lớn để chứa tất cả đồ nội thất.

Trong một khu vực chung như phòng khách, thảm nhà nên rộng hơn chiều rộng của đồ nội thất. Trong phòng ngủ thì nên đặt nó phải vuông góc với giường.

Sai lầm 2: Sắp xếp các đồ vật lộn xộn, lộ liễu

Lưu trữ và sắp xếp lộn xộn

Murray cho biết: “Nếu bạn có một khu vực để cất giữ các đồ vật như: quần, áo, các đồ ít dùng…. lên những cái giá hoặc cái kệ dạng mở (không có cánh cửa) thì bạn phải thật cân nhắc vì nó có gọn gàng, khoa học, đẹp mắt hay không đều phụ thuộc vào việc bạn sắp xếp chúng ra sao”

Hãy chắc chắn rằng: Bạn là người yêu thích sự ngăn nắp, gọn gàng, khoa học và biết cách phối màu. Bạn muốn có những món đồ dùng của bạn đẹp mắt và có gu thẩm mĩ riêng chứ không phải là một khu vực hỗn độn lộn xộn 

Sai lầm 3: Bố trí đồ nội thất quá ăn nhập

Chắc chắc rằng bạn sẽ không bao giờ muốn ngôi nhà của bạn trông giống như một phòng trưng bày các sản phẩm nội thất. Không gian nội thất ngôi nhà sẽ nói lên phong cách của chính bạn

Nhà thiết kế nội thất Max Humphrey nói với Insider: “Tôi sẽ không mua cái khung giường và bàn nhỏ để trang trí vì nó sẽ làm cho căn phòng trông giống như một cửa hàng. Những căn phòng tốt là những căn phòng đem lại cảm giác ấm áp, gần gũi.”

Sai lầm 4: Căn phòng không có đủ ánh sáng

Đôi khi bạn phải cần ánh sáng nhiều hơn cho căn phòng của mình.

Ánh sáng không chỉ làm cho căn phòng sáng hơn mà nó còn làm cho căn phòng trở lên lung linh, sang trọng và năng động hơn. 

Nhà thiết kế nội thất Holly Hickey Moore nói với Insider rằng: “Đôi khi mọi người nghĩ chỉ cần nguồn ánh sáng chính chiếu từ đèn trần là đủ nhưng để căn phòng trở lên năng động hơn thì nên thiết kế thêm nguồn ánh sáng phụ cho căn phòng của mình. Bạn có thể lắp đặt đèn chiếu sáng ở xung quanh phòng như đèn cây trang trí, đèn sàn.”

Sai lầm 5: Không có phụ kiện trang trí

Phụ kiện trang trí là một trong những yếu tố rất quan trọng trong trang trí nội thất. Nó là những nét chạm nhẹ tạo nên không gian hoàn hảo cho căn phòng của bạn, đừng đánh giá thấp mức độ quan trọng của chúng.

Nhà thiết kế nội thất Moore nói: “Thật tốt khi có một khoản chi phí dùng để đầu tư cho các phụ kiện trang trí nội thất. Phụ kiện trang trí cũng quan trọng không kém như những đồ nội thất lớn như thảm, ti vi hay bất kì đồ nội thất nào bạn muốn có trong không gian nhà bạn.”

Nội Thất Phú Minh

(theo thisisinsider.com)

>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0866.913.602